Hành trình trở thành diễn viên Múa từ niềm đam mê

Múa

Hành trình từ đam mê trở thành diễn viên Múa của Tuyền cần lòng kiên trì để vượt qua được khó khăn và thử thách. Từ bé Tuyền đã nhận ra rằng mình rất thích Nghệ thuật. Cả tuổi thơ, tuổi học trò của Tuyền đã dành hết cho Múa. Càng về sau lại càng hiểu rõ bản thân thích Múa đến mức nào.

Trở thành hiện thực

Mẹ mình là người truyền lửa cho mình, vì mẹ cũng là một diễn viên Múa. Ngay từ lớp mẫu giáo đến đầu cấp 2 mình đều tham gia tất cả các hoạt động văn nghệ của trường, Tp.

Một hôm, sau cuộc nói chuyện điện thoại của Mẹ với Cô giáo dạy mẹ ngày xưa. Thì Mẹ đột nhiên hỏi : ” Con có thích đi học Múa không ? “, mình đồng ý ngay. Sau đó vài hôm mình đã vào Sài Gòn để thi tuyển đi Trung Quốc học.

Sau khi thi tuyển xong thì mình về lại nhà cùng gia đình đợi thông báo. Thật sự lúc đấy rất hào hứng và hồi hộp. Mình đã trúng tuyển cùng với 9 bạn nữa và phải cấp tốc đăng kí đi học tiếng Trung.

Hành trình từ đam mê trở thành diễn viên Múa

Hành trình

Bố mẹ đưa mình sang ở lại 1 tuần rồi về. Lúc về mẹ mình khóc nhiều nên làm mình cũng rơm rớm.

Mặc dù đã học tiếng Trung 1 năm nhưng qua bên này vẫn rất bỡ ngỡ. Thời gian đầu phải nhờ 1 anh người Việt khoá trên phiên dịch tuần đầu. Thời gian sau thì vừa học chuyên môn, vừa học tiếng đan xen nhau nên trình độ tiếng lên nhanh.

Mới qua trường, mình với các bạn được quản rất nghiêm. Vì là lưu học sinh mà còn bé ( 12 tuổi ) nên có cả cô quản riêng. Tụi mình hay gọi là mẹ (mama), cô rất thương và nghiêm với tụi mình. Ngoài ra còn có cô chủ nhiệm và các Thầy cô khác. Ra khỏi trường mà đi đâu thì cũng phải thông báo.

hành trình

Tới năm 2-3 bắt đầu quen hẳn thì mình chuyển qua ở chung với các bạn Trung Quốc. Lúc này mới thật sự nhớ nhà, may bố mẹ luôn động viên nên cũng đỡ. Tự nhủ bản thân cố gắng tập trung vào học hành để mau đến kì nghỉ.

Tới năm cuối lại tất bật lao vào chuẩn bị tốt nghiệp. Cả ngày trên sàn tập, trừ tối ra thì ăn uống nghỉ ngơi trên sàn. Sau 6 năm mình cũng hoàn thành thời gian học và trở về Việt Nam.

Khó khăn

 • Ngôn ngữ : mình và các bạn vừa học tiếng vừa phải tự giao tiếp. Mới đầu chả hiểu gì cứ chỉ trỏ, sau quan sát và học thì dần bọn mình cũng khá hơn.
 • Cuộc sống : Phải tự lập từ bé nên mình phải tự giặt đồ, tự lo hết mọi thứ. Đôi khi vì tiêu dùng quá tay mà phải nhịn đến ngày rút phí sinh hoạt. May mà có các bạn cũng cùng góp tiền lại mua cái bánh, cơm chiên không thì chết đói mất.
 khó khăn

Thời gian mình ở cùng phòng với các bạn người Trung là 8 người/phòng nên đi học về xếp hàng tắm gội, ai về trước thì được tắm trước, về cuối mà tắm gội xong đến giờ đi học luôn.

 • Chuyên môn : Môi trường cạnh tranh rất cao. Khóc hoặc bị chấn thương , chảy máu hay bầm tím mình đều trải qua. Thấy bạn được khen, làm tốt, mình cũng phải luyện cho bằng được. Dậy sớm tập, tan học ở lại luyện tiếp . Đôi khi bị chấn thương mình phải xin đi trạm y tế trường dưỡng thương rồi hôm sau tiếp tục học.

Sáng nào cũng đều phải dậy sớm chạy bộ, sau đó lên lớp học, tối thì lại đi học tiếp. Cứ sáng chiều tối đều như vậy. Rảnh 2 ngày cuối tuần thì mình tự tập hoặc nghỉ xả hơi.

Thành quả

Mặc dù nhiều khó khăn và thử thách, có lúc rất muốn bỏ cuộc nhưng nhìn các bạn đều đang cố gắng thì mình lại càng cố gắng hơn. Tốt nghiệp với số điểm cao, đi thi cũng đạt nhiều giải thưởng lớn.
Về Việt Nam mình cũng được vào làm và cộng tác với những đoàn lớn và nổi tiếng, đi lưu diễn nhiều nước. Và nay mình đã có thể tự mở lớp dạy học.

Diễn viên Múa

Sự nỗ lực bao giờ cũng có kết quả. Chỉ cần kiên trì và chăm chỉ, kết quả sẽ không bao giờ phụ lòng bạn. Cho dù là ngành nghề gì đi nữa thì chỉ cần có tâm và sự nhiệt huyết thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

Dành riêng cho các bạn yêu nghệ thuật Múa : Các bạn đang ở độ tuổi nào không quan trọng, quan trọng là niềm đam mê sẽ là ngọn lửa chính thôi thúc bạn. Nếu cần gì hãy cứ liên hệ với mình nhé.

Thành quả của diễn viên Múa

Link về mình .

Link tham khảo khoá học của mình .

2 Comments

 • Phuc Hai , 25/08/2021

  ❤❤❤ Luôn giữ lửa nhé Tuyền

  • Kktuyen , 17/09/2021

   Dạ vâng ạ. Hihi. Cháu cám ơn Chú.

Leave a Reply

Your email address will not be published.